สวพ. ที่ลงพื้นที่ให้บริการวิชาการ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์
วันที่ 27 พฤษภาคม 2567 สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ นำโดยผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา รองศาสตราจารย์ ดร. ธรรม์ณชาติ วันแต่ง รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ปิยะวัน เพชรหมี และบุคลากรของสถาบันวิจัยและพัฒนา ลงพื้นที่ให้บริการวิชาการในนามโครงการส่งเสริมและพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปจากปลาเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจชุมชนในพื้นที่หมู่ 7 ตำบลบุ่งคล้า อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ ภายใต้บันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์และองค์การบริหารส่วนตำบลบุ่งคล้า นำโดย นายกองค์การบริหารส่วนตำบล นายชัยณฤทธิ์ สิงห์ทอง ที่ร่วมพัฒนาเศรษฐกิจชุมชน ซึ่งการดำเนินงานโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมกันพัฒนาบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์น้ำพริกและออกแบบผลิตภัณฑ์น้ำพริกเพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์ชุมชนให้มีมูลค่าที่สูงขึ้น ส่งเสริมให้ชุมชนมีรายได้เพิ่มขึ้นในครัวเรือน